Sports News

Cần Thơ sắp trình diễn đổ bánh xèo kỷ lục đường kính 3m

0 0
Read Time:1 Minute, 34 Second

Tại buổi họp báo Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024, bà Trần Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển du lịch TP Cần Thơ cho biết, lễ hội năm nay có quy mô khoảng 250 gian hàng bánh dân gian, ẩm thực, đặc sản vùng miền với 100 loại bánh dân gian.

Ngoài trưng bày, trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân, lễ hội lần này còn có không gian giới thiệu Di sản phi vật thể quốc gia nghề làm bánh tráng Thuận Hưng đặc biệt là trình diễn và chiêu đãi miễn phí bánh xèo kỷ lục đường kính 3m.

Theo đó, chiếc bánh xèo “khổng lồ” được chế biến theo công thức truyền thống có bột gạo, tép, thịt ba chỉ, giá, đậu xanh… do 14 nghệ nhân thực hiệnFrom: web game casino. Dự kiến ngày 18/4 sẽ biểu diễn đổ bánh xèo cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 21/4 (nhằm ngày 9-13/3 âm lịch). Địa điểm tại Quảng trường quận Bình Thủy.

Lễ hội Bánh dân gian lần đầu tổ chức tại Nhà lồng Chợ cổ Cần Thơ vào năm 2012 lấy tên là Liên hoan Bánh dân gian. Khi ấy lễ hội chỉ có 20 gian hàng trong đó có những nghệ nhân nổi tiếng như Mười Xiêm, Chín Cẩm, Vua bếp Lê Thị Hồng Dung… tham dự.

Sau sự thành công trên, những năm qua, TP Cần Thơ đều tổ chức lễ hội này để thu hút du khách đến thành phố tham quan cũng như là cơ hội để các tỉnh thành trên cả nước giao lưu văn hóa, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian, ẩm thực vùng miền.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

About The Author